“Đậu đen” tràn ngập tấn công nhà dân

“Đậu đen” tràn ngập tấn công nhà dân

Tình trạng “đậu đen” xuất hiện, quấy rối cuộc sống sinh hoạt của người dân không phải bây giờ mới có. Những năm trước, Báo Tây Ninh cũng từng nhiều lần đưa tin về hiện tượng bất thường này nhưng cho đến nay, tình hình vẫn chưa có gì thay đổi, thậm chí số lượng “đậu đen” còn tăng lên một cách đáng lo ngại.

Đậu đen tấn công nhà dân

Hơn một tuần nay, căn nhà của vợ chồng anh Bùi Văn Thanh ở ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Tây Ninh biến thành nơi trú ngụ của hàng triệu con côn trùng có tên là “đậu đen”. Trưa ngày 16.5 khi chúng tôi đến thăm, vợ chồng anh Thanh đang ngồi ngoài bóng cây ngóng vào nhà.

Trước cửa nhà anh hàng triệu con “đậu đen” nằm cả lớp trên đường đất đỏ, nhìn cứ như đường vừa được nâng cấp trải nhựa. Trong sân nhà anh Thanh, cả một thau đầy ắp đậu đen được chủ nhà đem phơi nắng để diệt cho chúng chết.

Trong nhà, vô vàn con “đậu đen” bò lổm ngổm khắp nơi. Trên vách nhà, trong tủ quần áo, trong mùng, mền, chiếu, gối… đâu đâu cũng thấy lúc nhúc loài vật cánh cứng, màu đen, nhỏ bằng hạt đậu cực kỳ phiền toái ấy. Quan sát kỹ, chúng tôi không thấy chúng gặm nhấm hay có hoạt động gì bất thường. Chúng cũng không cắn phá mùa màng hay gây dịch bệnh. Chúng chỉ bò khắp nơi, đem theo mùi hôi đặc trưng rất khó chịu.

Anh Thanh cho biết, hơn một tuần nay, cứ khoảng 2 – 3 giờ khuya là hàng triệu con “đậu đen” không biết từ đâu cứ bay rào rào vào nhà. Sáng ra, anh mua thuốc diệt côn trùng về xịt nhưng xem ra chẳng ăn thua gì. Anh đã xịt cả chục bình thuốc diệt côn trùng rồi mà không tiêu diệt nổi chúng, anh đã phải dùng thau hốt chúng đổ ra đường, tính đến giờ đã 45 thau rồi mà vẫn không hết.

Anh chỉ thau “đậu đen” đang để giữa sân nói: “Thau đó tôi mới hốt xong, chờ phơi nắng xem chúng có chết không rồi quét dọn tiếp. Mấy ngày nay, không ăn, ngủ gì được. Chịu hết nổi, mấy đứa con tôi phải về nhà bà ngoại ở xã Trà Vong, sống nhờ. Vợ chồng tôi ở lại chiến đấu với chúng. Đây là năm đầu tiên tôi bị con “đậu đen” vào nhà, chứ mấy năm trước không có”.

Tình trang “đậu đen” xuất hiện, quấy rối cuộc sống sinh hoạt của người dân không phải bây giờ mới có. Những năm trước, Báo Tây Ninh cũng từng nhiều lần đưa tin về hiện tượng bất thường này nhưng cho đến nay, tình hình vẫn chưa có gì thay đổi, thậm chí số lượng “đậu đen” còn tăng lên một cách đáng lo ngại.

Chẳng biết đây là điều “bí ẩn” gì và nguyên nhân nào dẫn đến, liệu có phải là do môi trường ô nhiễm mà sinh ra hay không, thiết nghĩ các ngành chức năng cũng nên tìm hiểu, nghiên cứu, để có hướng xử lý thích hợp, trả lại cuộc sống bình thường, yên ổn cho người dân trước khi lũ “giặc đậu đen” phát triển đến mức không thể kiểm soát.

Nguồn : Internet

“Đậu đen” tràn ngập tấn công nhà dân Rating: 0 out of 5 based on reviews.

Bình Luận

Tin tức

Khách hàng Hạnh Long