Nhận biết về mối và tác hại của mối gây ra cho các công trình xây dựng, nhà ở ...

Nhận biết về mối và tác hại của mối gây ra cho các công trình xây dựng, nhà ở ...

 Mối là côn trùng có hại đối với các công trình xây dựng, nhà ở, các đồ đạc có giá trị, các công trình thủy lợi...Ngày nay tác hại của loài mối không chỉ dừng lại ở các công trình đồ vật bằng gỗ mà còn nguy hiểm với các công trình bê tông kiên cố, nhà cao tầng. Tác hại của loài mối là rất lớn nhận thấy được điều đó Diệt Mối Hạnh Long đưa ra dịch vụ diệt mối tận gốc.
Để diệt mối tận gốc ta cần phải hiểu rõ về loài mối. Như đã biết Mối là côn trùng hoạt động ẩn náu, theo đàn. Trên thế giới có hơn 2700 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen. Mối là nhóm côn trùng có "tính xã hội" cao. Mối thích ăn chất cellulose của gỗ .

Mối và tác hại của mối


Hàm của mối đi kiếm ăn là hàm nhai nghiền nên chúng có thể gặm được các loại gỗ cứng, chúng cũng có thể cắn phá được cả những vật liệu bằng plastic. Khi đi kiếm ăn chúng thường đắp đất tạo thành lớp bảo vệ ở nơi kiếm ăn. Một số loài có khả năng khoét đất tạo khoang rỗng trong lòng đất. Do đó tác hại mà chúng gây ra cho các đối tượng chủ yếu là: Phá huỷ các cấu kiện làm bằng gỗ trong công trình đặc biệt là nội thất, phá huỷ hệ thống cáp điện ngầm cùng các thiết bị điện tử, gây sụt lún nghiêm trọng cho nền móng công trình.tiêu huỷ các tài liệu, sách vở, cattong, các vật liệu có nguồn gốc từ xenllulo và thức ăn mà loài mối rất ưa thích là gỗ,… Hàng năm, chúng ta phải bỏ ra một khoản chi phí khổng lồ để khắc phục và sửa chữa các công trình, nhà ở do mối mọt đục khoét, phá hoại.

 

Dấu hiệu bị mối:

Có đường đất ẩm kéo dài ở tường, nẹp và khuân cửa, chập điện, tường bị ẩm mốc, gỗ bị hỏng và đổi màu…
Vì đặc tính của loài mối là tấn công từ bên trong ra ngoài vì vậy khi phát hiện được các dấu hiệu của mối tấn công, thì hầu như các sản phẩm đó đã bị phá hủy và hư hại rất nặng. Vì vậy việc phòng ngừa trước khi chúng tấn công là tốt nhất.
Diệt mối như thế nào? Làm thế nào để diệt mối tận gốc tại HCM?
Những chú mối mà chúng ta thấy được là mối thợ và mối lính. Đối tượng này là nguyên nhân gây nên mọi chuyện phiền hà cho cuộc sống của con người, xong nếu chỉ diệt những đối tượng này thì hoàn toàn không có ý nghĩa gì, bởi vì mối chúa hàng ngày sinh sản ra một lượng lớn các mối thợ và mối lính, lượng này có số lượng còn lớn hơn số mối mà chúng ta tiêu diệt và hoàn toàn có thể thay thế số mối đã chết. Như vậy việc diệt mối đang phá hoại là việc làm vô nghĩa. Chúng ta chỉ có thể diệt mối triệt để khi mối chúa và tổ mối bị hủy hoại, và như vậy được gọi là diệt mối tận gốc.

 

Nhận biết về mối và tác hại của mối gây ra cho các công trình xây dựng, nhà ở ... Rating: 0 out of 5 based on reviews.

Bình Luận

Cẩm Nang

Khách hàng Hạnh Long