08 cách đuổi gián trong dân gian

08 cách đuổi gián trong dân gian

Trong dân gian Việt Nam có rất nhiều cách để đuổi gián ra khỏi nhà, bằng những thứ rất có sẵn trong mọi nhà như vỏ cam, đường, dưa chuột … là những thứ mà loại côn trùng này rất ghét. Vỏ cam, đường, dưa chuột,…cực kì hữu ích trong việc đuổi loài côn trùng kinh khủng này ra khỏi nhà. Cùng tham khảo bài viết 08 cách đuổi gián trong dân gian của chúng tôi.

Gián là nỗi ám ảnh của chúng ta và chúng tồn tại ở trong mọi gian bếp, nhà ở, văn phòng, nhà xưởng… Gián không chỉ bẩn và có hình thù quái dị đáng sợ, chúng còn là loài côn trùng có sức sống rất đáng nể, thậm chí khi chúng bị đập hay phun thuốc diệt côn trùng, chúng chỉ bị hôn mê và sau một thời gian thì sống lại. (Do đó để diệt tận gốc bạn có thể tìm các Công ty dịch vụ diệt côn trùng tư vấn và đưa ra phương án hiệu quả.)

Mặt khác, khi thấy gián bạn không nên đập chúng vì như thế các vi khuẩn sẽ lan ra khắp nhà bạn. Diệt gián tưởng chừng là một công việc khó khăn, nhưng thật ra trong dân gian có rất nhiều cách đuổi gián ra khỏi nhà và bạn có thể  tận dụng các đồ dùng trong nhà bếp để xua đuổi loài côn trùng này ra khỏi nhà bạn.

Gián là loài côn trùng có mặt khắp mọi nơi

Cách đuổi gián hiệu quả trong dân gian

1. Đuổi gián bằng dưa chuột

Đuổi gián bằng dưa chuột 

Đặt đầu quả dưa chuột ở trong chạn bếp, tủ đựng đồ ăn, gián sẽ không dám đến gần. Nếu như sau mấy ngày mùi của dưa chuột không còn như ban đầu thì bổ dưa chuột theo chiều dọc và tiếp tục sử dụng.

2. Đuổi gián bằng hành tây

Đuổi gián bằng hành tây

Gián sợ nhất là mùi hăng hăng của hành tây. Đặt một đĩa hành tây đã thái lên tủ đựng đồ ăn, đảm bảo gián sẽ lập tức phải chuyển nhà. Hơn nữa hành tây còn có thể làm chậm quá trình biến chất của thực ăn.

3.  Đuổi gián bằng tía tô

Đuổi gián bằng tía tô

Để xua đuổi gián còn có hỗn hợp đường và tía tô. Đầu tiên xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.

4. Đuổi gián bằng phèn chua

Đuổi gián bằng phèn chua

Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau sàn. Khi sàn khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của sàn nhà. Cách này có thể tránh được gián và kiến.

5. Đuổi gián bằng vỏ cam, vỏ chanh:

Đuổi gián bằng vỏ cam, vỏ chanh

Phơi vỏ cam và vỏ chanh cho khô, để ở tủ hoặc chạn bếp, hoặc đốt vỏ cam chanh khô. Ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả.

Cách diệt gián tận gốc trong dân gian

1. Diệt gián bằng bột giặt

Diệt gián bằng bột giặt

Bột giặt là có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng đầy chất hóa học bình thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn vào bột giặt sẽ chết.

2. Diệt gián bằng xà bông

 Diệt gián bằng xà bông

Bạn hòa tan một cục xà bông vào 4 lít nước nóng. Ngay khi xà bông tan ra thì trực tiếp đổ lên người gián sẽ có tác dụng hiệu quả, đảm bảo gián không còn tỉnh lại được nữa.

3.  Diệt gián bằng đường

Diệt gián bằng đường

Cho khoảng 3 thìa đường vào 1-2 chiếc lọ, sau đó hòa tan với nước. Đặt lọ ở những khu vực gián hay hoạt động, đảm bảo chúng sẽ mắc bẫy và chết.

Xem thêm các chia sẻ hay khác:

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Image Lightbox