Bạn và người thân trong gia đình đang bị rệp giường cắn gây khó chịu và ảnh hưởng tới đời sống của bạn, và bạn đang muốn cách xử lý triệt để nhất để có thể tiêu diệt loại côn trùng có hại này. Dưới đây Hạnh Long sẽ đưa một số cách xử lý trong bài viết "Bạn bị rệp giường cắn? Cách xử lý triệt để nhất".

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Đầu tiên cần phải hiểu rệp giường là gì?

Rệp giường là một loại côn trùng chuyên hút máu người và động vật. Một con rệp giường lớn thường có kích thước lên tới 8mm, là một loại côn trùng chuyên hút máu để sống và sinh sản. Chúng thường ẩn nấp ở giường, dưới nệm, tủ, bàn, ghế... ở những nơi thiếu ánh sáng và ẩm ướt thường là nơi lý tưởng để rệp giường ẩn nấp và sinh sản.

Chúng thường hoạt động rất mạnh vào lúc rạng sáng, lúc chúng ta thường ngủ say và di chuyển ra khỏi nơi trú ẩn để hút máu. Vết cắn của rệp giường thường nổi mẩn đỏ, ngứa như muỗi đốt. Đã có 1 thời gian loài này giảm, nhưng hiện nay đã phát triển lại mạnh mẽ nhờ kháng được các loại thuốc diệt côn trùng.

Hình ảnh rệp giường đang hút máu

Tại sao nhà bạn lại xuất hiện rệp giường?

Chắc chắn rằng bạn luôn có một thắc mắc là tại sao nhà bạn lại xuất hiện loài côn trùng hút máu đáng sợ này? Bằng cách nào chúng lại lây lan, sinh sống và sinh sản trong nhà bạn? Tại sao nhà thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ lại xuất hiện loại côn trùng này?

Chúng ta thường có một suy nghĩ là nhà thường xuyên sạch sẽ thì sẽ chống được các loại côn trùng xâm nhập, nhưng đối với rệp giường thì khác chúng thích và cần máu nóng, nên không quan trọng ở nơi sạch sẽ hay ẩm thấp chúng đều trú ẩn và sinh sản được.

Thông thường chúng trú ẩn rất nhiều ở các nơi công cộng như rạp chiếu phim, nhà hát, khách sạn... thường lây lan qua việc trú ẩn trong hành lý, quần áo... Do vậy khi chúng tiếp xúc với bạn, trốn trong quần áo của bạn và do đó bạn đã vô tình mang loại côn trùng đáng sợ này về nhà.

Vết cắn của rệp giường.

hình ảnh vết đốt của rệp giường

Khi bạn bị rệp giường cắn sẽ có triệu trứng ngứa ngáy và nổi những nốt đỏ. Xuất hiện các vết máu trên ga trải giường, trên nệm và các đồ nội thất gần nơi rệp đang trú ẩn. Khi chúng phát triển và sinh sản nhiều, chúng ta sẽ cảm thấy có mùi mốc trong phòng. Khi cắn chúng có chất gây tê và đông máu nên rất khó để nhận biết được. Các triệu chứng khác đó là mất ngủ, lo âu, và các vấn đề về da.

Cách xử lý triệt để nhất

Cách xử lý và diệt rệp triệt đề thường rất khó khăn và mất nhiều thời gian, tốt nhất là bạn nên cần có sự tư vấn và xử lý từ các chuyên gia của Công ty dịch vụ diệt rệp của Hạnh Long, chúng tôi sẽ giúp bạn với thời gian nhanh nhất có thể. Tuy nhiên nếu như bạn muốn tự xử lý thì dưới đây Hạnh Long sẽ đưa cho bạn một số phương án xử lý:

- Bộ đồ giường và quần áo phải giặt trong nước nóng khoảng 50 độ C.

- Định kỳ phơi nệm với khoảng thời gian 3 tháng 1 lần.

- Sấy khô quần áo.

- Đối với một số đồ không thể giặt, bọc chúng trong một túi nhựa trong suốt và để ngoài trời, nơi có thể đạt nhiệt độ tới 50 độ C.

- Sử dụng thuốc diệt rệp tốt và rõ nguồn gốc để tiêu diệt chúng. Bạn có thể sử dụng loại chứa IGR (Insect Growth Regulator-Chất điều chỉnh sự tăng trưởng của côn trùng) nếu độ lây lan hẹp.

- Bạn cũng có thể giết chúng bằng cách đông lạnh chúng mặc dù hơi khó khăn và mất nhiều thời gian nhưng bạn có thể sử dụng cách này vào mùa đông.

- Hút bụi nhà cũng là một cách loại bỏ trứng và rệp nhưng không hoàn toàn.

- Sử dụng cồn có thể giết những con tiếp xúc với nó nhưng bạn không thể hoàn toàn dựa vào cách này.

- Dọn dẹp nhà gọn gàng, loại bỏ những nơi rệp giường có thể ẩn nấp và sinh sản.

- Một số loại dầu như dầu của cây trà (Tea tree) hoặc neem tuy không thể giết rệp nhưng có tác dụng đẩy lùi. Dầu trà chiết xuất từ tinh dầu tràm trà Melaleuca Alternifolia có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thú cưng, do đó bạn cần chú ý nếu nhà có nuôi vật nuôi. Bôi dầu này lên da sẽ giúp chống lại rệp vào ban đêm.

Trên đây là những cách hiệu quả giúp bạn có thể khống chế và kiểm soát loại côn trùng gây hại này. Và khi bạn vẫn bị rệp giường cắn thì cách xử lý triệt để nhất hãy liên hệ với chúng tôi và sử dụng dịch vụ diệt côn trùng của Hạnh Long. Chúng tôi sẽ giúp bạn diệt côn trùng rệp này tận gốc, không cho chúng có cơ hội phát triển và sinh sản trở lại.

 

Các dịch vụ khác của Hạnh Long

5/5 (1 Review)