5 Cách diệt lăng quăng tại nhà hiệu quả nhất | Diệt mối Hạnh Long

5 Cách diệt lăng quăng tại nhà hiệu quả nhất | Diệt mối Hạnh Long

Trong bài viết số ra ngày hôm nay, Diệt mối Hạnh Long sẽ đưa độc giả đi sâu tìm hiểu về: Cách diệt lăng quăng chính xác và chuẩn nhất. Mời bạn đọc chú ý theo dõi nhé!

Xem thêm:

Mẹo: những cách diệt và đuổi muỗi hiệu quả – Cty Hạnh Long

1. Lăng quăng là con gì?

Cách diệt lăng quăng

Lăng quăng (hoặc gọi là bọ vậy) được hiểu như ấu trùng của muỗi. Nó bắt đầu sinh sôi, hình thành từ giai đoạn 2 trong vòng đời muỗi.

2. Những cách diệt lăng quăng hiệu quả nhất

Nhằm giúp bạn đọc tham khảo thông tin được rõ ràng và cụ thể nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số cách diệt lăng quăng chuẩn nhất hiện nay. Mời bạn đọc chú ý theo dõi.

2.1. Triệt tiêu nơi trú ngụ của lăng quăng 

Cách diệt lăng quăng 1

Bằng việc đậy nắp chứa nước kín, thay nước hàng tuần và vệ sinh nơi ở, dụng cụ chứa nước thường xuyên sẽ giúp hạn chế tối đa việc muỗi đẻ trứng cũng như triệt tiêu chỗ ở của loăng quăng tốt nhất. 

2.2. Thả cá vào nước

Cách diệt lăng quăng 2

Theo cách nhìn sinh học thì thả cá vào nước. Thức ăn của nó chính là muỗi, lăng quăng sẽ giúp bạn tiêu diệt những con bọ gậy này hiệu quả nhất. 

2.3. Dùng vôi

Cách diệt lăng quăng 3

Với những khu vực bẩn thỉu như chuồng gia súc, vườn tước…thì việc rắc vôi sẽ tiêu diệt lăng quăng cũng như các loài vi khuẩn khác vô cùng hiệu quả. Bởi độ nóng của vôi sẽ diệt được trứng muối, bọ gậy, lăng quăng cực nhanh.

2.4. Dùng muối 

Cách diệt lăng quăng 3

Cần hiểu rằng, những con muỗi có khả năng truyền bệnh thường hay sinh sản ở khu vực có nước trong mà không phải các vị trí cống rãnh. Do đó, khi xuất hiện những nơi hay đọng nước trong nhà thì hãy thêm muối để ngăn chặn muỗi đẻ trứng tốt nhất.

2.5. Sử dụng hóa chất 

Với các khu vực rộng, thoáng như ruộng, sông hồ thì dùng hóa chất là phương pháp tối ưu để diệt lăng quăng nhanh nhất. Một số hóa chất diệt côn trùng này hiệu quả là: ABATE 1SG, Sumilarv 0.5G.

Cách diệt lăng quăng 4

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về: 5 Cách diệt lăng quăng tại nhà hiệu quả nhất. Mong rằng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hay, mới lạ sau khi đọc xong bài viết này.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Image Lightbox