Tư vấn dịch vụ
0933 650 689

Cách diệt mối cánh hiệu quả nhất tại nhà

Sau cơn mưa nhà ai nấy đều xuất hiện mối cánh. Ngỡ rằng chúng chỉ là những loài côn trùng bình thường, tự đến sẽ tự khắc đi. Tuy nhiên mối cánh thuộc họ nhà mối, chúng có sức tàn phá ghê gớm đối với đồ đạc trong nhà. Vì vậy cần phải phòng chống mối và cách diệt mối cánh khi mùa mưa bão đến.

Thời điểm xuất hiện mối cánh

Mối thường xuất hiện sau cơn mưa, tuy nhiên không phải cơn mưa của mùa nào trong năm cũng có mối cánh. Chỉ có cơn mưa của thời điểm tháng 3 đến tháng 8 âm lịch mới có mối. Thời điểm này buổi ngày nhiệt độ cao, nóng oi bức và khi mưa đến nhiệt độ thay đổi đột ngột, đó là nguyên nhân xuất hiện mối.

Mối cánh xuất hiện sau mưa
Mối cánh xuất hiện sau mưa

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối tận gốc Sài Gòn giá rẻ

Mối thường bay vào nhà nhờ vào ánh sáng của ngọn đèn. Ở đâu có đèn ở đó sẽ thu hút mối.

Bạn tự hỏi mối cánh ở đâu mà có? Chúng bay từ tổ mối ra, chúng bắt đầu tách ra khỏi đàn để tìm nơi thích hợp để sinh sống. Nếu gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ ở lại làm tổ ngay. Để ngăn chặn mối làm tổ ở nhà, bạn cần sớm có các biện pháp diệt mối càng sớm càng tốt.

Cách diệt mối cánh tại nhà đơn giản

Có 3 cách để diệt mối cánh:

Cách 1: Ví ánh sáng là yếu tố thu hút muỗi, để muỗi không vào nhà bạn nên tắt hết đèn, đóng cửa, bên trong bật quạt gió mạnh để lỡ con mối nào lọt vào thì cũng dễ dàng đuổi đi. Sau đó thắp một chiếc đèn chụp đặt trên một chậu nước, trong chạu nước đó có pha hóa chất hoặc xà phòng để khi mối bay đến chúng sẽ bị ánh sáng của đèn làm cho bỏng và rơi xuống, gặp hóa chất sẽ chết ngay tức khắc.

Xem thêm: Danh sách các loại thuốc diệt mối sinh học

Diệt mối cánh bằng ánh sáng
Diệt mối cánh bằng ánh sáng

Cách 2: Nếu nhà bạn có mối hoặc nghi ngờ mối ẩn nấp lâu năm thì thời điểm trời mưa là thời điểm thích hợp để bạn diệt mối. Trời mưa mối cánh sẽ từ tổ bay qua bên ngoài, việc của bạn là tìm cách tiêu diệt chúng bằng cách giết chúng ngay khi chúng vừa bay ra khỏi tổ. Vậy bạn phải xác định được tổ của chúng sau đó dùng thuốc diệt mối tốt nhất đổ vào.

Cách 3: Dùng cách dụng cụ thủ công để diệt mối cánh như vợt mối. Tự làm vợt mối bằng cách dùng dây thép uốn tròn và lấy màn tuyn làm vợt. Mối cánh không khó diệt, chỉ cần bạn kiên trì sẽ nhanh chóng thu phục được nó.

Mối cánh chính là mối chúa của tổ mối về sau. Diệt được mối cánh chính là cách ngăn ngừa của những tổ mối “không mời mà đến” trong ngôi nhà bạn.

Và nếu như bạn vẫn chưa tìm ra cách diệt mối cánh hiệu quả nhất, cũng như diệt côn trùng một cách hiệu quả nhất, hãy liên hệ với diệt mối tận gốc tphcm Hạnh Long, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp diệt mối tại nhà cho bạn.

Tham khảo thêm: Sự thật về mọt gỗ, cách diệt mọt gỗ