Cách diệt mối tận gốc tại nhà trong dân gian hiệu quả cao

Cách diệt mối tận gốc tại nhà trong dân gian hiệu quả cao

I. Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng phương pháp dân gian là gì?

Mối là loại côn trùng rất thích tấn công vào đồ nội thất làm bằng gỗ, tre, nứa… Để diệt mối một cách hiệu quả nhất thì theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên cần có sự tư vấn từ các chuyên gia của các dịch vụ diệt mối tận gốc chuyên nghiệp, điều này tức là bạn cần phải bỏ chi phí để thuê tư vấn và đưa ra các phương án diệt mối sao cho hiệu quả.

Ngoài ra dân gian Việt Nam cũng có những cách diệtphòng chống mối rất hay. Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng phương pháp dân gian là một trong nhiều cách thức diệt mối được áp dụng hiệu quả với những biện pháp thủ công, truyền thống để tiêu diệt tận gốc loài mối nguy hại này. Thông thường diệt mối bằng phương pháp dân gian chủ yếu được áp dụng ở khu vực đất vườn, đất bãi và các đồ nội thất bằng tre, gỗ và quan trọng nhất là cần phải biết được tổ mối chính xác là nằm ở đâu.

II. Các cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng phương pháp dân gian

Diệt mối bằng phương pháp dân gian gồm 5 phương pháp diệt hiệu quả sau:

 • Cách diệt mối dân gian bằng dầu hoả.
 • Cách diệt mối bằng biện pháp thủ công.
 • Cách diệt mối tận gốc bằng phương pháp dân gian với nước.
 • Cách diệt mối tận gốc theo dân gian là với lửa.
 • Phòng chống mối bằng phương pháp dân gian theo cách ngâm đồ vật vào nước

1. Cách diệt mối bằng dầu hoả

Có thể nói cách diệt mối dân gian bằng dầu hoả không chỉ có hiệu quả với mối và còn diệt côn trùng rất hiệu quả. Nhưng dầu hoả chỉ giúp ngăn mối không tấn công vào những đồ vật nội thất được bôi dầu hoả, không thể diệt trừ mối tận gốc được.

Cách diệt mối dân gian bằng dầu hoả

Dầu hỏa là cách tốt nhất để diệt mối ở đồ nội thất gỗ. Bạn chỉ cần chọn ngày trời nắng ráo, lấy miếng rẻ thấm dầu hỏa rồi xoa đều lên món đồ bị mối đục khoét. Có thể mang ra nắng phơi khoảng 2 tiếng rồi bôi dầu hỏa thêm lần nước. Tiếp tục mang ra phơi nắng, sau vài tiếng thì lau sạch bằng nước xà phòng. Không chỉ mối mà sâu mọt cũng chết nhờ phương pháp này.

2. Cách diệt mối bằng biện pháp thủ công

Phương pháp diệt mối tận gốc và hiệu quả nhất đó là giết mối chúa thường áp dụng khi tổ mối chưa quá lớn hay là biết chính xác tổ mối nằm ở đầu. Chúng ta đào và phá huỷ tổ để tìm nơi mối chúa ẩn nấu, diệt mối chúa tức là diệt khả năng sinh sản và phát triển của mối, sau khi mối chúa chết thì các cá thể còn lại sẽ lần lượt chết theo. Dưới đây là cách diệt dân gian bằng thủ công thường thấy:

 • Cách 1: Đào xung quanh tổ mối rồi tiến hành đốt tổ để diệt gọn cả mối lính, mối thợ lẫn mối chúa.
 • Cách 2: Đào trực tiếp vào bên trong tổ mối, tìm và tiêu diệt mối chúa.
 • Cách 3: Đào xung quanh tổ mối, đổ nước cho ngập úng tổ. Mối rất sợ nước và chúng sẽ chết trước khi kịp di chuyển sang nơi khác.

cách diệt mối hiệu quả nhất là phá bỏ tổ

3. Cách diệt mối tận gốc và hiệu quả cao bằng cách dùng nước

Khi mối xuất hiện chúng ta sẽ thấy những ụ đất ngày càng lớn. Chúng ta có thể sử dụng phương thức diệt mối tận gốc mà dân gian đã truyền lại đó là dùng nước cũng rất hiệu quả.

Bơm nhiều nước liên tục vào khu vực tổ mối gây ngập úng khiến lũ mối không còn đường thoát. Lâu dần lũ mối trong đất bị ngập úng đó sẽ chết. Đây là một biện pháp diệt mối tận gốc hiệu quả.

Cách diệt mối dân gian hiệu quả khác là đổ nước vào tổ

4. Cách diệt mối với lửa

Ở những khu vực vườn, đồi cao, nếu bơm nước sẽ phải tốn rất nhiều mà chưa chắc đã tiêu diệt được hết loài mối, chúng ta có thể sử dụng biện pháp diệt mối dân gian hun khói.

Đào xung quanh tổ mối và đốt lửa để khói và hơi nóng sẽ lan sâu vào tổ mối khiến chúng bị tiêu diệt đồng loạt, không lối thoát.

Dùng lửa và khói để diệt tổ mối

5. Phòng chống mối bằng phương pháp dân gian theo cách ngâm đồ vật vào nước

Thời xưa, các cụ ta trước khi xây dựng nhà cửa hay đóng giường, tủ thường chuẩn bị chu đáo nguyên vật liệu gỗ, tre và ngâm chúng xuống nước trong một thời gian dài. Việc ngâm nước này chính là phương pháp diệt mối dân gian hiệu quả.

Tre, nứa và các vật liệu sau khi ngâm sử dụng sẽ có tuổi thọ cao nhờ độ bền và chống mối mọt rất tốt.

Chúng ta có thể áp dụng diệt mối bằng phương pháp dân gian bởi phương thức này hiệu quả, đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên phương pháp này thường làm mất rất nhiều thời gian, không phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay.

ngâm các đồ gỗ vào nước

Cũng như nói ở trên, những cách diệt mối bằng phương pháp dân gian chỉ có hiệu quả khi bạn biết chính xác tổ mối nằm ở đâu, và cần phải diệt hết mối chúa, nếu không thì mối sẽ phát triển và sinh sản trở lại sau đó lại tấn công bạn.

Lời khuyên:

Với những cách diệt mối theo cách của cha ông ta để lại thì chỉ có hiệu quả trong thời gian ngắn. Và với 15 năm kinh nghiệm Diệt Mối Hạnh Long khuyên bạn nên sử dụng thuốc diệt mối để khoanh vùng và diệt tận gốc mối chúa một cách có hiệu quả nhất.

Để hiệu quả lâu dài, tốt nhất là nên thuê các chuyên gia từ các công ty diệt trừ mối chuyên nghiệp như diệt mối Hạnh Long, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề xử lý mối, các phương pháp của chúng tôi được ứng dụng trên các công nghệ tiên tiến và sử dụng thuốc diệt mối sinh học không gây ảnh hưởng tới con người và vật nuôi.

Tham khảo thêm những kinh nghiệm hay khác:

5 Comments

 1. Mr Đạt
  13 Tháng Mười, 2017 at 10:49 sáng

  Công ty cho mình hỏi khi ngâm gỗ vào nước có pha thêm hoá chất gì hay không, nếu pha thì sử dụng hoá gì để mang lại hiệu quả cao nhất

  1. hanhlong
   16 Tháng Mười, 2017 at 2:03 sáng

   Khi ngâm gỗ vào nước thì tốt nhất bạn nên sử dụng một ít hoá chất đặc trị phòng chống mối và các loại côn trùng khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để chúng tôi tư vấn loại hoá chất phù hợp và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người thân.

 2. Thiện
  22 Tháng Một, 2018 at 4:03 chiều

  Admin ơi!

  Trên bài viết này có chia sẻ cách diệt mối bằng dầu hoả, mình đã cố gắng tìm hiểu và sử dụng biện pháp này để diệt mối, sau một thời gian thì không thấy hiệu quả như bài viết đã chia sẻ, bạn có thể cho mình những cách diệt mối hiệu quả nhất và các cách để phòng chống mọi tốt nhất. Xin cảm ơn

  1. hanhlong
   23 Tháng Một, 2018 at 1:34 sáng

   Chào bạn,

   Trước mắt những món đồ nào đang bị mối bạn nên phơi nắng trước, và bạn nên tìm công ty diệt mối chuyên nghiệp tới kiểm tra và tiêu diệt tổ mối xung quanh nhà bạn.

 3. Huỳnh
  24 Tháng Một, 2018 at 1:54 sáng

  Admin cho tôi hỏi cách diệt mối trong dân gian bằng dầu hoả có thực sự là hiệu quả hay không, hay là chỉ cô lập vùng mối phá hoại, còn diệt mối cần phải có những biện pháp khác.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *