Tư vấn dịch vụ
0933 650 689

3 Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh hiệu quả tận gốc

Nhà vệ sinh là nơi lý tưởng để ruồi cánh bướm phát triển. Dưới đây là 3 cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh tận gốc, hiệu quả nhất.

Chắc hẳn bạn đã từng không ít lần bắt gặp ruồi cánh bướm, nhất là trong nhà vệ sinh. Đây là khu vực lý tưởng để loài côn trùng này sinh sôi và phát triển. Chúng thường chứa nhiều vi khuẩn gây hại và gây bệnh cho người. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh hiệu quả tận tốc.

Tìm hiểu về ruồi cánh bướm

Ruồi cánh bướm còn được gọi là ruồi cống, là loài côn trùng gây hại và có những ảnh hưởng không tốt với sức khỏe và sinh hoạt của con người. Loài ruồi này có kích thước nhỏ hơn ruồi nhà từ 0.5 – 0.7cm. Ruồi cánh bướm có đôi cánh rộng, nhiều lông nên được gọi là cánh bướm. Chúng thường có màu đen xám và nâu đen. Ruồi cánh bướm thường xuất hiện trong ống thoát nước, nhà vệ sinh, môi trường ẩm ướt.

Loài ruồi này ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại. Nếu chúng đậu lên các vật dụng trong nhà sẽ mang vi khuẩn gây hại đến sức khỏe.

Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh 1

Xem thêm: Dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng tại nhà tphcm

3 cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả nhanh

  1. Cách diệt ruồi cánh bướm trong đường cống

Để diệt ruồi cánh bướm tận gốc chúng ta phải ngăn chặn không cho chúng sinh trưởng và phát triển trong nhà mình. Bạn có thể dùng các chế phẩm có hoạt chất diệt côn trùng rồi pha với nước và đổ vào hệ thống đường cống trong nhà. Sau thời gian sử dụng thì vệ sinh lại hệ thống thoát nước. Lưu ý, không để ứ đọng nước vì đây là môi trường tốt để ruồi mẹ sinh sôi, đẻ trứng.

Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh 2

 

  1. Tham khảo thêm: Những điều cần biết về bình xịt côn trùng

    Cách đuổi ruồi cánh bướm trên tường nhà vệ sinh

Một cách diệt ruồi khác là bạn có thể dùng tấm bìa các tông vừa phải rồi quét lên một lượng dầu ăn nhỏ để giữ chân ruồi bám vào. Mùi dầu ăn khá thu hút loài côn trùng này. Khi chúng bị dính vào rồi sẽ không thoát ra được. Cách này rất thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên đặt bẫy tại nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc những vị trí ruồi bướm hay xuất hiện.

Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh 3

  1. Cách diệt ruồi cánh bướm vào nhà cửa nhà vệ sinh

Bạn có thể dùng 1 chiếc túi nilon trong suốt chứa đầy nước, treo ở cửa ra vào hoặc cửa sổ. Túi này sẽ tạo ra sự nhầm lẫn cho ruồi. Bởi mắt ruồi có cấu tạo đặc biệt, chúng có thể đổi góc liên tục từ nhiều hướng. Ánh sáng của túi nilon không theo đường thẳng nên gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào. Điều này khiến chúng bị bẻ cong hướng đi theo hướng ánh sáng chúng nhìn được.

Cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh 4

Tham khảo: Cách ngăn chặn côn trùng có hại cho cây trồng

3 biện pháp ngăn chặn ruồi cánh bướm xuất hiện trong nhà

Thay vì tìm cách diệt ruồi bướm thì bạn nên chủ động phòng tránh trước như sau:

  • Dùng nắp đậy miệng cống, vừa giúp tránh mùi hôi từ cống vừa ngăn ruồi.
  • Dọn dẹp nhà vệ sinh thường xuyên, dùng nước khử khuẩn lau sàn có hương thơm để đuổi ruồi. Luôn để nhà vệ sinh khô ráo, không để xuất hiện tình trạng ứ đọng nước.
  • Tạo môi trường thông thoáng không để ruồi có điều kiện sinh sản quanh nhà; dọn dẹp sạch sẽ nơi như bãi rác, hố ga,…

Có thể thấy, ruồi cánh bướm là loại côn trùng dễ sinh trưởng và phát triển. Chúng còn mang nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Hy vọng với những cách diệt ruồi cánh bướm trong nhà vệ sinh trên sẽ hữu ích với bạn.