Tư vấn dịch vụ
0933 650 689

4 Cách Đuổi Ong Hiệu Quả, Đơn Giản & An Toàn

Theo quan niệm của các cụ thời xa xưa, khi ong đến làm tổ trong nhà bạn đó là dấu hiệu của sự may mắn, tài lộc sắp đến. Nhưng đối với những loài ong như ong đất hay ong vò vẽ bạn cần tìm cách đuổi chúng ra khỏi ra, bởi chúng là những loài ong cực độc và nó có thể gây nguy hiểm cho con người. Hãy cùng Hạnh Long tìm hiểu 4 cách đuổi ong hiệu quả, đơn giản và an toàn nhất.

Đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả bằng sả

Cách đuổi ong ra khỏi nhà 1
Đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả, đơn giản bằng sả

Sả là hương liệu thường được sử dụng trong nhà bếp để chế biến món ăn, nhưng có thể bạn không biết chúng có thể đuổi ong ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Cách làm như sau: Bạn chỉ cần lấy khoảng tầm 6 cây sả đập dập và sau đó phơi khô, đem đốt cho khói bốc lên rồi đưa gần đến tổ ong. Sau khi xuất hiện mùi sả loài ong sẽ nhanh chóng đi ra khỏi nhà bạn, vì đây là mùi làm chúng vô cùng sợ hãi, không dám bén bảng gần nhà bạn nữa.

Đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả bằng tỏi

Cách đuổi ong ra khỏi nhà 2
Đuổi ong ra khỏi nhà bằng tỏi

Cũng giống như sả thì tỏi là hương liệu được sử dụng trong hầu hết không gian bếp của mọi gia đình, bạn có thể sử dụng chúng để đuổi ong ra khỏi nhà một cách nhanh chóng mà cách thực hiện cũng không hề khó một chút nào cả.

Cách thực hiện như sau: Bạn hãy lấy vài nhánh tỏi đập dập rồi sau đó hãy sử dụng tỏi đã dập rắc xung quanh tổ ong. Sau khi mùi tỏi xuất hiện lũ ong trong tổ sẽ nhanh chóng biến mất không bao giờ xuất hiện tại nhà bạn nữa.

Đuổi ong ra khỏi nhà bằng băng phiến

Cách đuổi ong ra khỏi nhà 3
Đuổi ong ra khỏi nhà nhanh chóng bằng băng phiến

Băng phiến hay còn gọi là long não là một chất rắn kết tinh thường có màu trắng, chúng được sử dụng chủ yếu với mục đích khử mùi hôi, xua đuổi côn trùng như gián, chuột và ong vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện như sau: Cách sử dụng đơn giản bạn có thể sử dụng trực tiếp băng phiến rồi sau đó đặt chúng trong túi lưới, để ở vị trí ong làm tổ sẽ nhanh chóng lũ ong biến mất và không dám lảng vảng tới gần nhà bạn nữa.

Đuổi ong ra khỏi nhà bằng quế

Cách đuổi ong ra khỏi nhà 4
Đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả bằng quế

Sử dụng quế là giải pháp thay thế hiệu quả để đuổi ong ra khỏi nhà mà không cần phải gọi đến chuyên gia. Chỉ với một vài thao tác là bạn có thể lấy lại không gian sạch sẽ, yên bình cho ngôi nhà của mình rồi đấy.

Cách thực hiện như sau: Bạn chỉ lấy một ít quế rồi sau đó treo ở những nơi là lũ ong hay lui đến, mùi thơm của quế sẽ làm cho lũ ong sợ hãi và rời đi nhanh chóng.

Trên đây là top 4 cách đuổi ong ra khỏi nhà đơn giản, hiệu quả bằng những vật dụng có sẵn và những nguyên liệu từ thiên nhiên vô cùng an toàn mà không cần phải giết hại sinh vật này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác cần được tư vấn thì hãy liên hệ đến https://dietmoihanhlong.com/ để được hỗ trợ nhanh nhất. Trân trọng!