Cách đuổi và diệt côn trùng trong nhà

Cách đuổi và diệt côn trùng trong nhà

Có thể bạn không chú ý hoặc cũng có thể bằng mắt thường bạn không nhìn thấy nhưng chắc chắn một điều trong gia đình bạn đang tồn tại rất nhiều các loại côn trùng. Dưới đây là danh sách mà diệt mối Hạnh Long tổng hợp lại những loại côn trùng nguy hiểm nhất đang cùng với bạn sống chung một ngôi nhà và cách đuôi và diệt côn trùng trong nhà một cách có hiệu quả nhất

Tham khảo thêm bài viết chia sẻ hay khác:

Cách đuổi và diệt côn trùng trong nhà

Gián

Những loại gián thường gặp trong nhà là: gián Mỹ, gián Úc, gián Đông Phương và gián Đức. Chúng là loại côn trùng có đôi cánh ôm kín lung, thân màu nâu sáng hoặc đen. Gián trải qua 3 giai đoạn là trứng, thiếu trùng và trưởng thành. Môi trường sống yêu thích của gián là những vùng khí hậu nhiệt đới, ôn đới, ẩm áp, ẩm thấp…

Gián xuất hiện khắp nơi trong nhà
Gián xuất hiện khắp nơi trong nhà

Gián thích sống nơi bẩn thỉu chính vì vậy nó là nguyên nhân gây hại đến sức khỏe con người thông qua việc tác động đến đồ ăn hoặc phá hoại đò đạc trong nhà. Sau khi ăn chúng sẽ nôn mửa những thức ăn mà chúng đã tiêu hóa một phần và đào thải phân ở khắp nơi. Chất bài tiết và phân gián có mùi hôi khó chịu, thậm chí gây dị ứng đối với một số người. Vì vậy khi nói đến diệt côn trùng trong nhà không thể nào bỏ qua diệt gián.

Tham khảo bài viết: 08 cách đuổi gián trong dân gian

Mối

Mối là loại côn trùng có họ hàng gần với gián. Tuy nhiên mối ẩn nấp và hoạt động tinh vi hơn gián, bằng mắt thường con người ít khi nhìn thấy sự xuất hiện của chúng. Khi phát hiện ra thì mối đã gây hại rất lớn đối với nhà cửa và vườn tược.

Tham khảo thêm bài viết: Qui trình phòng chống mối cho các công trình xây dựng

Mối thích ăn gỗ
Mối thích ăn gỗ

Thức ăn của mối chính là gỗ và tường xi măng, vì vậy nó chính là thành phần phá hoại nhà cửa, đê điều, hồ chứa nước, cầu cống… lớn nhất hiện nay. Tuy kích thước nhỏ bé nhưng việc hoạt động theo bầy đàn và sự sinh sôi, nảy nở mạnh mẽ khiến chúng trở thành tập đoàn khổng lồ có sức mạnh phá hoại một căn nhà bền vững.

Mối rất khó tiêu diệt, muốn tiêu diệt phải áp dụng những phương pháp diệt mối tận gốc và sử dụng thuốc diệt mối tốt nhất thì mới đem lại hiệu quả cao. Và muốn đảm bảo cho những món đồ nội thất không bị mối tấn công, tốt nhất trong giai đoạn đầu khi xây dựng nhà thì cần phải phòng chống mối.

Tham khảo thêm bài viết: Diệt mối và những quan niệm sai lầm

Kiến

Kiến thuộc họ côn trùng Cánh màng, chúng xuất hiện ở hầu hết các lục địa (trừ Nam Cực). Kiến thuộc dạng ăn tạp, có thể ăn cả động vật lẫn thực vật, đặc biệt là những đồ ăn có vị ngọt. Đó là lý do tại sao khi nhà bạn có đồ ngọt, chỉ một vài phút sau kiến đã xuất hiện khắp nơi.

Tham khảo bài viết: Cách phòng chống kiến ba khoang đốt và cách sơ cứu

Kiến thích vị ngọt
Kiến thích vị ngọt

Kiến bò vào thức ăn của con người mang theo một lượng vi khuẩn lớn, từ đó truyền bệnh một cách gián tiếp đến con người. Một số bệnh mà kiến đem đến cho con người như tiêu chảy, dịch, ho… Ngoài ra khi bị kiến cắn, một số trường hợp gây mẩn ngứa, dị ứng, sốt phát ban… Và để phòng trường hợp bị kiến cắn người thân trong gia đình thì cần phải tìm đã những phương pháp để diệt kiến hiệu quả.

Tham khảo bài viết: Cách diệt kiến gió trên giường

Ruồi

Muốn diệt côn trùng khỏi nhà không thể nào bỏ qua việc diệt ruồi. Hiện nay chúng ta đã có nhiều biện pháp diệt ruồi như bỏ miếng dính ruồi song cách làm này không đạt được hiệu quả cao. Ruồi rất nhiều, bay rất nhanh không dễ gì có thể xử lý một lúc hết chúng được. Hơn nữa nó sinh sản cực nhanh và cực mạnh, nếu không sớm xử lý chúng sẽ gây hại đến con người.

Ruồi thường bám vào thức ăn và gây bệnh
Ruồi thường bám vào thức ăn và gây bệnh

Ruồi sống ở nơi đông dân cư, nơi có súc vật hoặc nơi có nhiều rác thải. Ruồi đi từ môi trường này đến môi trường khác gây nên những bệnh cho con người như tiêu chảy, nhiễm trùng da, mắt…

Tham khảo bài viết: Những cách đuổi và diệt ruồi đơn giản – hiệu quả cao

Ngoài 4 loại côn trùng nói trên thì muỗi, rệp, bọ xít cũng là loại côn trùng nguy hiểm đang sống chung một nhà với con người và gây nên những tác hại khôn lường.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Image Lightbox