[Tổng hợp] 10 Cách diệt côn trùng hiệu quả lâu dài mà đơn giản

[Tổng hợp] 10 Cách diệt côn trùng hiệu quả lâu dài mà đơn giản

Côn trùng gây hại mang lại rất nhiều phiền toái và bệnh dịch cho con người thông qua cách truyền bệnh vào thực phẩm, nguồn nước. Nếu không có biện pháp diệt côn trùng hiệu quả và triệt để thì sức khỏe của bạn và gia đình sẽ bị đe dọa. Hiểu được điều này, Hạnh Long sẽ hướng dẫn bạn cách diệt côn trùng hiệu quả nhất ngay sau đây nhé!

Xem thêm:Dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp tại nhà

Tác hại của côn trùng và tầm quan trọng của diệt côn trùng gây hại

Cùng tìm hiểu những tác hại nghiêm trọng mà côn trùng gây ra và tại sao phải diệt côn trùng triệt để nhất ngay sau đây.

Tác hại của côn trùng

Tác hại của côn trùng đối với sức khoẻ con người và đời sống

Côn trùng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, chúng gây ra một số bệnh sau:

  • Bệnh về da: Do bọ, ve gây nên như bệnh chàm, viêm màng não do ve, viêm da, sốt xuất huyết, Congo. Ngoài ra các vết cắn của côn trùng có thể gây nhiễm trùng, viêm nhiễm.
  • Dịch: Chuột, gián, muỗi chính là chủ thể gây nên nhiều đại dịch. Chúng đẻ trứng, sản sinh mầm bệnh vào nguồn nước, thực phẩm của con người.
  • Tấn công vật nuôi: Chúng cắn đốt dẫn đến nhiều trường hợp bệnh dịch, thậm chí gây tử vong.
  • Phá hoại đồ dùng trong gia đình.

Tầm quan trọng của việc diệt côn trùng

Bạn cần phải diệt côn trùng tận gốc bởi:

  • Chúng gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng con người bởi chúng dễ dàng xâm nhập vào nơi bạn sống trước khi bạn nhận ra chúng như muỗi, kiến ba khoang.
  • Một số loại gây nên dịch hạch, làm ô nhiễm nguồn thức ăn, nước uống như gián, chuột và còn xâm lấn vào không gian sống của con người.

Những loài côn trùng nguy hại nhất đối với nhà ở hiện nay

Dưới đây là những loại côn trùng nguy hại tiêu biếu nhất mà bạn có thể tìm hiểu về chúng để tiêu diệt sớm:

1. Muỗi

Muỗi

Muỗi là côn trùng cực kỳ nguy hiểm, chúng có thể gây ra các dịch sốt rét, sốt xuất huyết, nhiễm trùng máu cực kỳ nguy hiểm.

2. Gián

Gián

Gián là loại côn trùng cực bẩn, gây nên các bệnh viêm nhiễm, dịch tả. Gián xuất hiện tại khu chứa thực phẩm, chế biến đồ ăn có thể gây nhiễm độ thực phẩm. Chúng còn là vật trung gian lây nhiễm bệnh dưới dạng ký sinh trùng.

3. Kiến

Kiến

Kiến phá  hoại thực ohaamr, đồ dùng trong nhà bạn. Một số loài kiến có độc tính cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như kiến ba khoang.

4. Rệp

Rệp

Rệp là loại côn trùng hút máu, chúng ẩn nấp ở nơi nhiều bụi bẩn, ẩm thấp. Rệp có thể gây ra bệnh nhiễm độc máu, viêm nhiễm trên da.

Những cách diệt côn trùng thường được ứng dụng hiện nay

Để tiêu diệt côn trùng một cách hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng những cách sau:

1. Bình xịt côn trùng

Bình xịt côn trùng

Hóa chất được đóng dưới dạng bình xịt vô cùng tiện lợi sẽ giúp bạn tiêu diệt côn trùng cực kỳ nhanh chóng. Bạn tiến hành phun thuốc tại nơi công trùng sinh sống, ẩn nấp.

Có rất nhiều loại thuốc xịt được thiết kế tiêu diệt tất cả côn trùng và có thuốc đặc trị từng loại 1. Bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình.

Tuy nhiên cách làm này có 1 số hạn chế như mùi thuốc có thể gây ảnh hưởng tới thần kinh nếu sử dụng quá nhiều.

2. Bẫy diệt côn trùng

Bẫy diệt côn trùng

Bẫy diệt côn trùng thiết kế dưới dạng hộp có nhiều lối vào và có mùi hương hấp dẫn côn trùng. Sau khi chui vào hộp côn trùng sẽ bị nhiễm bệnh và mang chất độc này về tổ lây cho những con lành khiến cả tổ đều bị tiêu diệt. Cách làm này sẽ hiệu quả hơn khi đặt bẫy ở nơi chúng thường xuyên qua lại.

3. Gel/bả diệt côn trùng

Gel diệt côn trùng

Gel diệt côn trùng có dạng keo dính được cho vào ống lớn. Đây là loại chất độc fipronil được dùng để diệt gián. Bạn chỉ cần bơm gel dọc các chân tường, tủ kệ nơi gián thường xuyên xuất hiện để loại bỏ chúng. Loại gel này an toàn cho trẻ em và vật nuôi trong nhà.

4. Đốt lá cây

Đốt lá cây

Bạn có thể đốt một số loại lá cây như bạch đàn để chúng tỏa khói xua đuổi côn trùng. Khói bạch đàn khiến côn trùng sợ hãi và tránh xa ngôi nhà của bạn.

5. Để cây cà chua trong nhà

Để cây cà chua trong nhà

Lá cà chua có chứa chất IBI 246 có khả năng đuổi ve và muỗi rất tốt. Các nghiên cứu cho rằng chúng hiệu quả như DEET và không gây hại cho môi trường.

6. Xịt hỗn hợp ớt cay, tỏi và nước xà phòng

Xịt hỗn hợp ớt cay

Nước ớt cay có khả năng ngăn chặn côn trùng vô cùng hiệu quả nhưng bạn nên lưu ý khi xịt để tránh rây vào thức ăn, mắt và tay người. Để tăng hiệu quả thì bạn có thể kết hợp chúng với xà phòng, tỏi.

7. Ăn tỏi hoặc phun nước tỏi vào cây cối

ăn tỏi

Người ta phát hiện ra rằng những người ăn nhiều tỏi ít bị bọ cắn hơn so với người khác nên thường dùng nước tỏi để phòng tránh ve bọ, trị sâu bệnh cho cây.

8. Những kẻ săn mồi tự nhiên

kẻ săn mồi tự nhiên

Bạn có thể để những kẻ săn mồi tự nhiên như mèo, ong, nhện, bọ cánh cứng vào nhà để tiêu diệt côn trùng nhưng cũng cần lưu ý tới chúng để không bị cắn, chích nhé.

9. Sử dụng đèn LED

Sử dụng đèn LED

Đèn LED có khả năng thu hút côn trùng thấp nên bạn có thể sử dụng chúng vào ban đêm thay cho bóng đèn truyền thống.

10. Trồng cây

trồng cây đuổi côn trùng

Hãy trồng các loại cây có mùi hương tự nhiên như sả, bạc hà, oải hương. Những loại cây này sẽ giúp bạn xua đuổi côn trùng cực kỳ hữu ích.

Trên đây là những cách diệt côn trùng hiệu quả nhất. Hy vọng bạn đã tìm được cách tiêu diệt lũ côn trùng gây hại đáng ghét trong nhà mình! Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ diệt côn trùng tận gốc hãy liên hệ với Hạnh Long nhé!

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *