Diệt mối và những quan niệm sai lầm

Diệt mối và những quan niệm sai lầm

Nhiều gia đình hiểu rõ mối chính là nguyên nhân khiến căn nhà bị xuống cấp nhanh chóng sau một thời gian sử dụng. Họ cũng biết rằng phòng chống mốidiệt mối là việc làm cấp bách và thường xuyên để bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phòng, diệt mối, trong đó nguyên nhân xuất phát từ những suy nghĩ sai lầm của gia chủ.

Dưới đây là bài viết chia sẻ của diệt mối Hạnh Long để chỉ ra những sai lầm trong diệt mối và những quan niệm sai lầm trong diệt mối cũng như quan niệm về cách diệt côn trùng khác

Tham khảo các bài viết chia sẻ hay khác:

Diệt mối và những quan niệm sai lầm

Vừa diệt mối vừa sửa nhà

Nhà bạn có mối, bạn đã thực hiện các phương pháp xử lý mối. Tuy nhiên trong quá trình diệt mối bạn phát hiện ra một vài vấn đề về căn nhà của mình cần phải sửa chữa, vậy là ngay lập tức bạn tiến hành sửa chữa ngay. Việc sửa chữa không sai nhưng sửa chữa trong thời gian diệt mối sẽ khiến quá trình xử lý mối không đạt hiệu quả, mối không thể nào diệt tận gốc được.

Tham khảo bài viết: Qui trình phòng chống mối cho các công trình xây dựng

Không nên kết hợp giữa diệt mối với sửa nhà
Không nên kết hợp giữa diệt mối với sửa nhà

Để quá nhiều mùn gỗ gần nhà

Dù bạn đã diệt sạch mối trong nhà nhưng nếu xung quanh nhà có nhiều mùn thì sớm hay muộn mối cũng xuất hiện trở lại. Có thể bạn thừa biết nhưng chủ quan mà không nghĩ tới mùn chính là “món ăn” mà mối khoái khẩu nhất. Để mùn trong nhà chẳng khác gì việc dụ mối từ tám phương tứ hướng trở về nhà của bạn.

Trong vườn có quá nhiều cây chết

Hiện nay trang trí vườn cây bằng những thân cây chết đang là mốt mà các gia chủ theo đuổi. Trong khi đó cây gỗ chính là môi trường tuyệt vời nhất để mối xâm nhập và trú ẩn. Việc trang trí quá nhiều cây chết ở trong vườn cũng giống như việc “nhử” mối ở khắp nơi hội tụ về vườn.

Tham khảo bài viết: Cách diệt mối trong dân gian hiệu quả nhất

Xung quanh nhà chất đầy củi

Tình trạng này thường xuất hiện ở thôn quê khi mà người ta vẫn dung củi để đun nấu. Cũng giống như mùn và cây cảnh chết, củi chính là nơi mà mối thường hay trú ẩn. Nếu nhà nào có củi chất đống quanh nhà thì dù dung biện pháp diệt mối nào đi chăng nữa cũng chẳng thể nào diệt tận gốc.

Củi là môi trường lý tưởng của mối
Củi là môi trường lý tưởng của mối

Áp dụng những quan niệm xưa cũ

Mối từ xa xưa đã được cha ông ta xác định là loại côn trùng gây hại cho nhà cửa, vườn tược… nên đã sớm tìm cách để diệt mối. Tuy nhiên ngày xưa với công cụ hỗ trợ thô sơ, hoá chất sử dụng chưa có nên chỉ diệt mối được một phần nào đó. Ngày nay khoa học phát triển, người ta đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp diệt mối tận gốc, tốt hơn hết gia chủ nên áp dụng tiến bộ khoa học vào việc xử lý mối.

Xây, sửa nhà xong mới diệt mối

Việc này cũng giống như “mất bò mới lo làm chuồng”. Khi nhà có dấu hiệu mối xuất hiện là lúc mối đã gây hại, việc xử lý mối lúc này gặp nhiều khó khăn. Và dù xử lý được thì ngôi nhà ít nhiều cũng đã bị ảnh hưởng. Do vậy tốt hơn hết là trước khi xây nhà, thậm chí là sửa nhà, gia chủ nên phòng chống mối từ trước. Dù không có mối thì cũng nên áp dụng phương pháp phòng mối, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Tham khảo bài viết: Diệt mối – việc làm cần thiết trước khi xây dựng

Nên diệt mối trước khi tiến hành xây hoặc sửa nhà
Nên diệt mối trước khi tiến hành xây hoặc sửa nhà

Sử dụng dịch vụ diệt mối giá rẻ

Một sai lầm lớn nhất đó là sử dụng diệt mối giá rẻ, ai ban đầu cũng nghĩ hợp tác với một đơn vị diệt mối có giá dịch vụ rẻ sẽ tiết kiệm rất nhiều. Nhưng cái kết là giá rẻ thì đồng nghĩa sử dụng thuốc cũng có giá rẻ, bạn nên tìm hiểu dịch vụ rẻ nhưng mà phải sử dụng thuốc diệt mối tốt nhất.

Và một quan niệm sai lầm mà gia chủ nào cũng gặp phải nữa là không tham khảo ý kiến của người khác, đặc biệt là của chuyên gia trước khi diệt mối. Vì diệt mối mang tính chất quan trọng, đòi hỏi diệt tận gốc nên để chắc chắn gia chủ nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *