Diệt mối – việc làm cần thiết trước khi xây dựng

Diệt mối – việc làm cần thiết trước khi xây dựng

Nhiều công trình xây dựng chỉ quan tâm đến những yếu tố như vật liệu xây dựng, cách thi công… để công trình sau khi xây xong không chỉ bền mà còn đẹp. Tuy nhiên rất nhiều chủ thầu đã bỏ quá một vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến độ bền của công trình đó là diệt mối mọt tận gốc và phòng chống mối cho công trình xây dựng.

Nếu không diệt mối thì vật liệu sử dụng dù có tốt cỡ nào cũng sẽ xuống cấp nhanh chóng sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, hãy liên hệ ngay công ty diệt mối tận gốc để được khắc phục sớm nhất vấn đề này!

Tại sao lại phải diệt mối từ sớm để đảm bảo công trình được bền đẹp? Dưới đây là lý do:

Mối phát triển quá nhanh và quá mạnh

Trong số những loại côn trùng gây hại cho công trình xây dựng thì mối chính là loại được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh như vũ bão. Ban đầu nó có thể chỉ xuất hiện ở một đám nhỏ nào đó, và rồi bạn chủ quan nghĩ rằng với một đám nhỏ như  vậy sao đủ sức gây hại cho cả công trình to lớn. Và bạn sẽ phải bất ngờ vì chỉ mấy ngày sau, chậm nhất là mấy tháng sau, số lượng mối không chỉ là một đám nhỏ mà đã lan rộng thành nhiều đám lớn có ở khắp nơi xung quanh công trình.

Mối phát triển nhanh, mạnh
Mối phát triển nhanh, mạnh

Mối là loại côn trùng siêng năng, chúng làm việc miệt mài không biết mệt, cùng với khả năng “thần thánh” của nó, lớp bê tông mà chúng ta nghĩ rằng vững chắc nhất không “xi nhê” gì đối với chúng cả. Nhờ các chất axit có trong miệng và lớp bazo có trong vôi, lớp bê tông theo thời gian sẽ bị ẩm, tạo thành các vết vứt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của công trình.

Do vậy diệt mối phải diệt từ sớm và diệt tận gốc, tránh trường hợp nó lây lan không kiểm soát và phát triển thành lực lượng “hùng hậu”.

Xem thêm diệt mối hà nội

Mối có sức tàn phá khủng khiếp với công trình

Nhìn vào thân hình bé nhỏ của con mối làm gì có ai nghĩ chúng có khả năng phá vỡ được những bức tường to lớn và vững chắc. Thế mà khi chúng hợp sức lại, cả bầy mối tấn công vào bức tường, theo thời gian tường phải “đầu hàng” trước sự phá hoại của chúng.

Không chỉ tường của ngôi nhà mà các công trình xây dựng khác như điện, đường, trường, xá… đều là mục tiêu tấn công của mối. Không những thế, những vật liệu được làm từ gỗ, những hồ sơ sổ sách, cây cối trong vườn… đều không nằm ngoài sự tấn công của mối. Có thể nói mối là loài sâu hại có tính chất xã hội cao, gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế chung cả đất nước.

Mối không chỉ gây hại ở những phần công trình thấp mà nó còn có khả năng “leo cao” lên các tòa nhà cao tầng để gây hại. Mối thường lợi dụng đường ống cấp thoát nước ở trong tường, đường dây điện ngầm… để “leo cao”. Chúng chỉ đục tường khi có chướng ngại vật và chúng không làm sao đi lên cao được.

sức tàn phá của mối

Khả năng của mối thật “đáng nể”

Tất cả mọi nơi trên thế giới này đều có sự xuất hiện của mối, chỉ có điều là mỗi loại mối sẽ sống ở những môi trường khác nhau. Ở Việt Nam, với môi trường nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, đây là môi trường lý tưởng để mối Coptomes Ceylonicus sinh sôi nảy nở. Nói về Coptomes Ceylonicus, đây là loại mối có khả năng đục khoét tốt, gây hại cho các công trình xây dựng và những vật dụng có trong nó.

Chúng có khả năng phát triển nhanh, di chuyển rộng, tồn tại phổ biến và có sức tàn phá ghê gớm nhất. Không chỉ phá tường một cách dễ dàng, mối có khả năng xâm nhập vào trong và lên cao để phá hoại những vật liệu được làm từ gỗ, hủy hoại cây trồng xung quanh…

Vì 3 lý do chính nói trên mà việc diệt mối trở thành việt làm cấp thiết hơn bao giờ hết. Trước khi tiến hành xây dựng, chủ công trình cần phải tìm cách để diệt mối triệt để, không để đến khi công trình hoàn thành xong mới lo tìm kế diệt chúng.

Nếu bạn có nhu cầu diệt mối tại tphcm, tham khảo tại đây: https://dietmoihanhlong.com/service/diet-moi-tai-tphcm

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Image Lightbox