Những cách đuổi và diệt ruồi đơn giản – hiệu quả cao

Những cách đuổi và diệt ruồi đơn giản – hiệu quả cao

Ruồi là loại côn trùng gây phiền phức và ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của con người, không chỉ vậy chúng còn mang những vi khuẩn lây bệnh vào thức ăn và truyền nhiễm cho con người. Do vậy diệt và đuổi ruồi luôn là mong muốn để bảo vệ người thân tránh xa loại côn trùng này. Dưới đây là những cách diệt và đuổi ruồi hiệu quảHạnh Long tổng hợp lại để giúp bạn có thể diệt côn trùng đáng ghét này.

Tham khảo thêm các bài viết hay khác:

Những cách đuổi và diệt ruồi đơn giản – hiệu quả cao:

1. Ngăn chặn nguồn thực phẩm và nơi sinh sản của ruồi bằng cách giữ vệ sinh nhà cửa: Luôn lau chùi nhà cửa sạch sẽ; Dọn sạch các mẩu vụn thức ăn trong bếp; Rửa sạch bát đĩa ngay khi sử dụng; Đóng nắp thùng rác; Cất thức ăn vào tủ lạnh hoặc đậy lồng bàn….

2. Một số loại chó mèo thích bắt ruồi, bạn có thể nuôi để chúng bắt ruồi và ăn ruồi.

3. Làm tối phòng để đuổi ruồi nếu nó đã lỡ vào phòng: Hãy tắt điện, kéo rèm làm tối phòng, chỉ chừa một lối thoát nhỏ để ruồi theo hướng ánh sáng đó đi ra ngoài.

4. Dùng vỉ đập ruồi có bán sẵn hoặc bạn có thể tự làm bằng một cái bìa cứng và một que tre cứng.

5. Dùng bẫy dính ruồi, bán sẵn tại nhiều siêu thị, chợ.

6. Trồng cây, cắm hoa, lá khô để đuổi ruồi. Ruồi rất sợ mùi bạc hà, oải hương: Có thể đặt những cây này ngoài cửa nhà hoặc trong bếp để ngăn ruồi vào.

Hoặc bạn cũng có thể làm bát hoa gồm nhiều loại như đinh hương, bạch đàn, cỏ ba lá để ngăn chặn ruồi.

Ngoài ra ruồi cũng không thích cây cà chua. Hãy đặt chậu cà chua ngoài cửa hoặc trong bếp.

7. Dùng máy hút bụi. Nếu dùng máy hút bụi để hút ruồi trong nhà, nên hút vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, lúc ruồi chậm chạp nhất. Đây là cách diệt và đuổi ruồi hiệu quả và đơn giản hiện nay, ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách này cho muỗi, kiến, gián…

8. Tự làm bẫy ruồi với giấm táo. Bạn hãy lấy một cái lọ sạch, đổ giấm táo vào lưng chừng lọ. Đậy nắp thật chặt nhưng nhớ đục một lỗ nhỏ trên nắp, làm sao để ruồi có thể chui vào. Nếu không có nắp sẵn, bạn có thể tự làm nắp bằng giấy bóng kính và dây thun. Đặt lọ ở những nơi có nhiều ruồi, ruồi thích mùi giấm táo sẽ chui vào lọ và không ra được.

9. Bạn cũng có thể làm bẫy ruồi bằng những túi nước, hoặc cốc nước chứa đồng xu, đặt ở những điểm xuất hiện nhiều ruồi. Ví dụ, khi dùng bữa, có thể đặt những cốc nước chứa đồng xu trên bàn ăn, muốn ruồi không vào nhà, treo những túi nước có đồng xu ở cửa. Nên nhớ nước phải thật trong. Do cấu tạo của mắt khá đặc biệt nên khi nhìn qua nước, ruồi thấy những đồng xu bị biến dạng, nó sẽ sợ mà không dám lại gần.

10. Dùng thuốc diệt côn trùng: Có một số loại thuốc xịt dùng để chống và diệt ruồi có bán sẵn ở các siêu thị, chợ… bạn có thể mua về sử dụng.

11. Liên hệ với Hạnh Long: Hạnh Long là công ty chuyên diệt côn trùng chuyên nghiệp hiện nay, chuyên áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới để đảm bảo hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người.

nhân viên hạnh long đang diệt các ổ ruồi bằng phun thuốc

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *