Tư vấn dịch vụ
0933 650 689

Phòng chống côn trùng xâm nhập vào nhà để bảo vệ gia đình

Nếu bạn nghĩ rằng côn trùng chỉ có thể xuất hiện vào mùa hè đó là một suy nghĩ sai vì chỉ cần đợi cho đến khi mùa đông  hay mùa xuân thì chúng đã bắt đầu xuất hiện và xâm nhập vào nhà bạn. Tệ hơn là sẽ có rất nhiều loài gậm nhấm sẽ đi theo các loại côn trùng này xâm nhập vào nhà. Vào mùa đông và mùa xuân, căn nhà là địa điểm rất hấp dẫn vì nó ấm áp và có nhiều thức ăn. Dưới đây Diệt mối Hạnh Long sẽ giúp bạn phòng chống côn trùng xâm nhập vào nhà bạn để bảo vệ căn nhà và người thân trong gia đình.

Nhện

con trung nhen

Nhện là loài côn trùng nhìn rất là đáng sợ. Có rất nhiều loài nhện thân thiện với con người và là thiên địch giúp con người bảo vệ mùa màng. Nhưng ai cũng cảm thấy ghê rợn khi thấy những con nhện bò xung quanh nhà, và xây dựng lưới nhện trên trần nhà… và tệ hại nhất là khi phun thuốc sát trùng sát khuẩn để diệt giống như diệt côn trùng các loại khác, do chúng có chân dài nên dễ dàng bò qua những vùng mà bạn phun thuốc mà không hề bị gì.

Để chắc chắn nhện không thể từ bên ngoài vào nhà được, bắt đầu bằng cách tìm bất kỳ và tất cả các lỗ hổng bên ngoài nhà bạn. Các lỗ hổng trong các bức tường, cửa sổ hoặc khe nứt,… là tất cả các điểm xâm nhập chính của nhện. Hãy xoá bỏ các điểm xâm nhập này.

Sử dụng máy hút bụi để hút tất cả mọi thứ từ trứng nhện và cả nhện. Vệ sinh xung quanh nhà một cách thường xuyên để đảm bảo căn nhà không phải là điểm đến hấp dẫn của nhện.

Xem thêm: Top 10 công ty diệt côn trùng tại tphcm được nhiều người lựa chọn

Chuột và các loài gặm nhấm khác

Giống như nhện, chuột có thể xâm nhập vào nhà nhờ vào các khe hở nhỏ, cửa sổ, cửa ra vào. Chúng có một bộ xương khép kín giúp chúng có thể chui qua lỗ nhỏ với kích thước chỉ bằng 1/4 cơ thể.

Chuột có thể nhai được tất cả các vật liệu để tạo ra con đường xâm nhập vào nhà. Do đó sử dụng những vật liệu cứng để có thể bít con đường mà chuột có thể xâm nhập và thường xuyên kiểm tra các con đường mà chuột có thể xâm nhập vào nhà bạn.

Cách tốt nhất để diệt chuột là nên cần có sự tư vấn và đánh giá từ những công ty dịch vụ chuyên nghiệp, họ có rất nhiều năm kinh nghiệm để có thể giúp bạn diệt chuột và đuổi chuột tránh xa ngôi nhà của bạn.

Cách tốt nhất để đảm bảo chuột không xâm nhập vào nhà là cắt nguồn thức ăn của chúng: thường xuyên vệ sinh nhà bếp, dọn dẹp thức ăn dư thừa, bỏ thức ăn khô vào các hộp nhựa.

Tham khảo thêm: Rệp giường sợ mùi gì? 5 cách diệt trừ rệp giường tận gốc

Côn trùng gỗ

các loại bọ

Vào đầu mùa xuân những loại côn trùng chuyên tàn phá gỗ sẽ bắt đầu tàn phá, các loài thường thấy là mối mọt, bọ xít, bọ cánh cứng … chúng sẽ xuất hiện và bắt đầu ăn những vật liệu bằng gỗ. Nhiều người thường lầm tưởng mối chỉ hoạt động vào mùa hè, nhưng thực chất chúng sẽ bắt đầu vào mùa xuân và gia tăng tần xuất phá hoại. Nên cần phải có sự chủ động phòng chống mối vào giai đoạn này để đảm bảo mối tránh xa nhà bạn.

Để diệt mối, diệt bọ và giữ cho ngôi nhà tránh xa các loại côn trùng này thì loại bỏ những vật liệu gỗ xung quanh nhà nếu như không sử dụng tới. Sử dụng các tấm nhựa đặt phía dưới những vật liệu gỗ để bảo vệ không cho các loại côn trùng này có thể tấn công.

Tham khảo: Những loài côn trùng đáng sợ nhất đối với con người