Qui trình phòng chống mối cho các công trình xây dựng

Qui trình phòng chống mối cho các công trình xây dựng

Thường thì chúng ta chỉ diệt mối tận gốc khi nhìn bằng mắt thường chúng ta nhìn thấy sự xuất hiện của chúng, hoặc nhìn thấy những tác hại khủng khiếp mà chúng gây nên. Tuy nhiên những lúc đó mối đã gây hại quá nặng rồi, và lượng mối cũng đã hùng hậu lắm rồi, công tác diệt sẽ mất thời gian và khó khăn hơn. Vì vậy, tốt hơn hết, ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng, chủ công trình nên sớm tìm hiểu về các dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng và thực hiện ngay từ lúc ban đầu.

Tham khảo bài viết liên quan:

Dưới đây là 5 qui trình phòng chống mối hữu hiệu dành cho các công trình xây dựng mà diệt mối Hạnh Long đang áp dụng cho các công trình xây dựng, và sử dụng thuốc diệt mối tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Qui trình 1: chống mối bằng tẩm nền hóa chất

Mối thường từ dưới đất chui lên tác động lên nền móng, tường nhà nên bằng mắt thường chúng ta khó mà nhìn thấy được sự xuất hiện của chúng. Vậy nên trước khi đổ bê tông nền, sàn cần phải diệt mối trước, bằng cách bơm tẩm dung dịch hóa chất lên trên bề mặt đất, cát, đá…

Phương pháp này còn được gọi là cách thiết lập một hàng rào hóa chất liên tục ở phía dưới sàn, bao quanh công trình nhằm tiêu diệt và ngăn chặn sự xâm nhập của mối. Hiện có nhiều người áp dụng phương pháp này, vừa dễ thực hiện lại vừa đạt hiệu quả cao.

Phun hóa chất diệt mối trước khi làm móng
Phun hóa chất diệt mối trước khi làm móng

Qui trình 2: đào hào chống mối phía ngoài

So với kỹ thuật dùng hóa chất thì phương pháp này được xem là khá thủ công. Theo đó, người ta tạo một lớp chướng ngại vật chính là những hào bao quanh bên ngoài. Mục đích là để ngăn chặn mối ở những vùng lân cận tấn công đến công trình và ngăn chặn mối từ lòng đất đi lên.

Hào thường rộng 50 cm, sâu khoảng 60 đến 80 cm tùy theo vùng đất xây dựng. Sau khi đào hào xong, người ta phun hóa chất rồi lấp đất lại.

Qui trình 3: đào hào chống mối phía trong

Đào hào phía trong, người ta đào hào theo dọc chân tường. Cách này chỉ ngăn chặn được mối phá hoại công trình mà không ngăn được sự tác động của mối đối với cây trồng xung quanh nhà. Cũng như cách đào hào chống mối bên ngoài, đào hào bên trong, bơm hóa chất sau đó lấp đất lại.

Đối với đào hào chống mối bên trong, chiều rộng là 0,3m, chiều sâu là 0,4m. Chủ công trình nên kết hợp cả kỹ thuật đào hào trong và ngoài để đạt được kết quả tốt nhất.

Đào hào chống mối
Đào hào chống mối

Qui trình 4: phun tường chống mối

Như chúng ta cũng đã biết mối sẽ từ dưới đất đi lên tường (thông qua đường cấp điện hoặc cấp nước), đi dần dần lên cao. Muốn mối không xâm nhập được lên cao hoặc vào các vật liệu có trong công trình thì chúng ta phải triệt hết đường đi của chúng. Nghĩa là làm sao đó để chúng không thể gây hại bằng cách đục tường.

Muốn vậy trước khi trát tường, cần phun xử lý thuốc phòng chống mối, ngăn chặn tối đa trường hợp mối theo đường đi lên các vị trí cao hơn của công trình.

Qui trình 5: chống mối bằng mặt sàn các tầng

Ngoài tường thì sàn chính là mục tiêu mà loài mối sẽ tấn công. Mối khi tác động đến sàn sẽ làm bề mặt sàn bị hủy hoại, mất độ bền và tính thẩm mỹ. Để chống mối, trước khi lát sàn nên bơm hóa chất diệt mối trước, sau đó mới lát sàn lên trên. Việc làm này cũng giống như cách phun tường chống mối.

Phun hóa chất trước khi lát sàn để chống mối
Phun hóa chất trước khi lát sàn để chống mối

Ngoài những vị trí và những cách nói trên thì để diệt mối tận gốc và diệt côn trùng cần chú ý đến ống cấp và thoát nước, đường điện, những bộ phận trong nhà trang trí bằng tre, gỗ…

Tham khảo các bài viết chia sẻ hay khác:

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *