Thuốc diệt muỗi tự chế của các em học sinh

Thuốc diệt muỗi tự chế của các em học sinh

Nếu như thuốc diệt muỗi làm bằng hóa chất khiến bạn lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và gia đình thì có thể học các em học sinh các làm thuốc diệt muỗi đơn giản dưới đây.

Xem thêm:

Muỗi là loại côn trùng xuất hiện hàng ngày trong cuộc sống của chúng ta, chúng hiện diện giống như là một loại vật cùng chúng ta chung sống hòa bình. Tuy nhiên vì những tác hại chúng mang đến cho con người mà bắt buộc nhà nhà phải diệt muỗi, người người phải diệt muỗi, thậm chí phải dùng biện pháp mạnh như phun thuốc sát trùng sát khuẩn đến từ các công ty diệt muỗi

Các em học sinh đang sáng chế thuốc diệt muỗi

Các em học sinh đang sáng chế thuốc diệt muỗi

Người lớn thường lựa chọn hóa chất mua sẵn để diệt muỗi nhanh chóng và hiệu quả, nhưng trẻ em thì không nghĩ vậy. Bằng chứng là những em học sinh lớp 11A8, Trường THPT Hà Huy Giáp, huyện Cờ Đỏ, Tp Cần Thơ đã chế ta loại thuốc diệt muỗi hiệu quả không kém và điều bất ngờ là chúng hoàn toàn an toàn. Đó là em Lý Huỳnh Vĩnh Hưng và em Huỳnh Quang Uyển Nhi.

Uyển Nhi cho biết, các loại thuốc diệt muỗi có trên thị trường hiện nay như thuốc hóa học, nhang trừ muỗi hay trồng cây đuổi muỗi… tỏ ra khá hiệu quả, nhưng phương pháp thì độc hại, phương pháp thì lâu dài. Em muốn tạo ra một loại thuốc khắc phục được cả hai nhược điểm trên, nghĩa là phải hiệu quả, an toàn mà diệt muỗi trong thời gian ngắn. Nghĩ là làm, em đã bắt tay cùng Hưng và 2 người bạn khác tạo ra sản phẩm như mình mong muốn, dưới sự hướng dẫn của thầy Phan Văn Nhân.

Nguyên liệu để các em làm thuốc diệt muỗi là những nguyên liệu tự nhiên như cây ngũ gia bì – một loại câu có khả năng xua đuổi muỗi cực kỳ tuyệt vời. Tuy nhiên quá trình thực hiện không mấy thuận lợi, bởi vì việc chiết xuất dung dịch từ lá ngũ gia bì gặp nhiều khó khăn. Cả 4 em đều làm đi làm lại nhiều lần nhưng vẫn không bỏ cuộc.

Thuốc diệt muỗi tự chế hiệu quả và an toàn

Thuốc diệt muỗi tự chế hiệu quả và an toàn

Cuối cùng các em đã tìm được cách, đó là dùng rượu để ngâm lá ngũ gia bì, rồi thêm các chất phụ gia khác như lá sả, vỏ cam, bưởi, quýt nghiền nhỏ, sau đó chiết xuất lấy dung dịch. Hiệu quả của dung dịch này đối với việc diệt muỗi là 2 tiếng đồng hồ, một lần ngâm có thể bảo quản để dùng nhiều lần lên đến vài tháng.

Vĩnh Hưng cho biết em rất hào hứng đối với sáng chế này, bởi vì em cùng các bạn đã tạo ra một loại thuốc diệt muỗi có thể nói là độc nhất vô nhị trên thị trường hiện nay. Thuốc diệt không chỉ an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường xung quanh mà điều đặc biệt nhất chính là chúng có thể giết chết lũ muỗi đáng ghét đang tấn công con người mỗi ngày.

Từ sáng chế này của các em học sinh, chúng ta cũng có thể tự làm những loại thuốc diệt muỗi có nguồn gốc thiên nhiên để tự diệt muỗi xung quanh cuộc sống của mình mà không để hóa chất làm hại môi trường vốn đang trong lành này.

Nguồn: Diệt mối Hạnh Long

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *