Tư vấn dịch vụ
0933 650 689

Tổng hợp những cách diệt ruồi diệt muỗi hiệu quả

Có những cách diệt ruồi và diệt muỗi nào được sử dụng hiện nay? Cách diệt nào được đánh giá là hiệu quả? Bạn phù hợp với cách diệt ruồi muỗi nào? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được anh Trần Bá Luận – CEO của Công Ty Diệt Mối Và Côn Trùng Hạnh Long giải đáp đầy đủ trong bài tổng hợp những cách diệt ruồi diệt muỗi này.

Diệt ruồi và diệt muỗi bằng nguyên liệu tự nhiên

  • Trái cây: không cần đầu tư mua trái cây tươi ngon để diệt ruồi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trái cây hư hoặc trái cây thừa, để chúng trong một cái tô hoặc bát. Trên miệng bát hoặc tô bạn bọt bao bóng lại, sau đó chọc thủng nhiều lỗ đẻ ruồi có thể bay vào, Ngửi thấy mùi trái cây ruồi muỗi sẽ tự động chui vào mà chẳng thể nào chui ra.
  • Vỏ quýt khô hoặc cỏ cây có mùi khác: ruồi rất dị ứng với mùi của vỏ quýt khô hoặc cỏ cây có mùi khác. Chỉ cần bạn đốt nó lên thì ruồi sẽ tự động bay đi nơi khác. Mùi của những loại nguyên liệu này ngoài công dụng diệt ruồi muỗi còn tạo cho căn phòng mùi hương dễ chịu.

Trồng cây húng quế, cây cà chua trong nhà giúp đuổi ruồi muỗi rất hiệu quả

  • Trồng cây húng quế, cây cà chua trong nhà: ruồi muỗi rất sợ mùi của hai loại cây này, chính vì thế nếu nó xuất hiện trong nhà ruồi sẽ tự khắc ra đi.
  • Tình dầu sả hoặc oải hương: đối với con người là hương thơm dịu dàng nhưng đối với ruồi lại là thứ mùi khó ngửi. Bạn có thể pha loãng tinh dầu này với ít nước ấm, sau đó xịt khắp phòng, ruồi muỗi ngửi thấy sẽ bay đi nơi khác.

Xem thêm: dịch vụ diệt muỗi tại nhà #1 HCM

Diệt ruồi muỗi bằng phương pháp khoa học

  • Treo túi nilon chứa nước: dựa vào đặc tính mắt kép của ruồi có phản xạ nhanh với ánh sáng phản chiếu với loại gương cầu, bạn treo túi nilon có chứa nước, ruồi khi đang tìm chỗ đậu nếu nhìn thấy sẽ bay đi nơi khác.
  • Dùng băng dính ruồi muỗi: đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Đặt miếng keo dính ở những nơi ruồi thường xuất hiện, ruồi khi bâu vào sẽ chẳng thể nào dứt ra được, bạn chỉ cần đem miếng dính ruồi đó đi vứt là xong.
  • Dùng rượu, bia, soda: ruồi rất thích mùi rượu vang, bia hoặc soda, vậy nên bạn có thể dụ nó bằng cách cho vào lon hoặc chai một ít dung dịch nói trên. Khi chúng nghe mùi và bay vào, chúng sẽ chẳng thể nào bay ra được nữa.

Rượu vang diệt ruồi rất tốt mà ít người biết tới

Tham khảo: thuốc diệt muỗi tự chế của các em học sinh

Cách diệt ruồi muỗi tận gốc

  • Tiêu diệt trứng ruồi: ruồi thường đẻ trứng ở những nơi ẩm ướt, vậy nên ở những khu vực như nhà tắm, bếp… sẽ thường có trứng ruồi. Nếu bắt gặp bạn hãy dùng thuốc tẩy hoặc đơn giản chỉ là nước rửa chén vào những nơi có trứng ruồi, chúng sẽ chẳng thể nào tạo thành con ruồi được nữa.
  • Không cho ruồi môi trường sống: khi không tìm thấy nguồn thức ăn, không có chỗ để sinh sản và môi trường lý tưởng để sinh sống, ruồi muỗi sẽ tự khắc đi tìm những nơi khác có điều kiện sống tốt hơn.

Hình 3: Giữ môi trường sạch sẽ để ngăn chặn ruồi

  • Dùng hóa chất: là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để diệt ruồi và diệt muỗi tận gốc, song phải cẩn thận khi sử dụng vì hóa chất thường độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Khi bạn sử dụng phương pháp này tốt nhất nên thuê đơn vị dịch vụ diệt muỗi chuyên nghiệp để xử lý, vì họ có đầy đủ trang thiết bị giúp bạn xử lý nhanh và gọn gàng hơn.

Trên là những cách diệt ruồi muỗi phổ biến và hiệu quả, nếu bạn phù hợp với phương pháp nào thì có thể sử dụng phương pháp đó. Hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau để diệt ruồi và diệt muỗi tận gốc.

Tìm hiểu thêm: Cây đuổi muỗi tốt nhất?